ยาความดันโลหิตช่วยรักษาปัญหาหัวใจที่อ่าว: FDA

การศึกษาพบความขาดแคลนที่เป็นอันตรายเมื่อน้ำหนักของเด็กเพิ่มขึ้น

การค้นพบนี้มาจากรายงานที่เผยแพร่อย่างกว้างขวางเมื่อสัปดาห์ที่แล้วโดยการสำรวจทางธรณีวิทยาของสหรัฐอเมริกาซึ่งพบว่าปลา 25 เปอร์เซ็นต์ที่สุ่มตัวอย่างจากแม่น้ำและลำธารในสหรัฐอเมริกานั้นมีระดับของสารปรอทที่ไม่ปลอดภัย

Laks ยังพบการเชื่อมต่อระหว่างระดับของ lutropin ฮอร์โมนต่อมใต้สมองกับการสัมผัสกับสารปรอทเรื้อรังซึ่งเขาบอกว่าอาจช่วยอธิบายการเชื่อมโยงของปรอทกับโรคเกี่ยวกับระบบประสาท ปรอทอนินทรีย์ยังสามารถสะสมในสมองและอยู่ที่นั่นเป็นเวลาหลายปีตามข่าวประชาสัมพันธ์ elsie เพิ่มขนาด แหล่งที่มาของสารปรอท ได้แก่ โรงไฟฟ้าถ่านหินและปลาที่ปนเปื้อนซึ่งมีแนวโน้มที่จะสะสมสารพิษในเนื้อเยื่อ จากข่าวประชาสัมพันธ์พบว่าการได้รับสารปรอทเรื้อรังมีการเชื่อมโยงในการศึกษาเพื่อเพิ่มความเสี่ยงต่อการเป็นออทิสติกความบกพร่องทางจิตและความผิดปกติของระบบประสาทเช่นโรคอัลไซเมอร์

การศึกษาที่เกี่ยวข้องกับผู้หญิงอเมริกันมากกว่า 6,000 คนชี้ให้เห็นว่าระดับของปรอทในเลือดเพิ่มสูงขึ้นเมื่อเวลาผ่านไป

การค้นพบนี้เผยแพร่ทางออนไลน์ในวารสาร Biometals

โดยรวมแล้ว “ผลลัพธ์เหล่านี้ชี้ให้เห็นว่าการได้รับสารปรอทเรื้อรังถึงระดับวิกฤตซึ่งการสะสมของสารอนินทรีย์ภายในร่างกายมนุษย์มีการสะสมเมื่อเวลาผ่านไป” Laks กล่าว “มันเป็นเหตุผลที่จะสมมติว่าความเสี่ยงของโรคเกี่ยวกับระบบประสาทและพัฒนาการของระบบประสาทจะเพิ่มขึ้นเช่นกัน”

จากการใช้ข้อมูลจากศูนย์ตรวจสอบสุขภาพและโภชนาการแห่งชาติของสหรัฐอเมริกา (NHANES) นักวิจัยจากมหาวิทยาลัยแคลิฟอร์เนียลอสแองเจลิสพบว่าในขณะที่ตรวจพบสารปรอทอนินทรีย์ในเลือดของผู้หญิงอายุ 18 ถึง 18 ปี 49 ในการสำรวจ 1999-2000 NHANES ระดับนั้นเพิ่มขึ้นเป็น 30 เปอร์เซ็นต์ของผู้หญิงภายในปี 2548-2549

การศึกษา UCLA พบหลักฐานที่เชื่อมโยงปรอทอนินทรีย์ในเลือดไปยังเนื้อเยื่อที่เป็นเป้าหมายของสารพิษเช่นตับระบบภูมิคุ้มกันและต่อมใต้สมอง

“การศึกษาของฉันพบหลักฐานที่น่าสนใจว่าการสะสมสารปรอทอนินทรีย์ภายในร่างกายมนุษย์นั้นเป็นกระบวนการสะสมเพิ่มขึ้นตามอายุและจำนวนประชากรโดยรวมในช่วงเวลาหนึ่ง” นักวิจัยและนักวิจัยด้านประสาทวิทยา Dan R. Laks กล่าวในการแถลงข่าว “การค้นพบของฉันยังแนะนำให้เพิ่มความเสี่ยงต่อโรคที่เกิดจากปรอทเมื่อเวลาผ่านไป”

รายละเอียดผู้แต่ง
กำพล ชัยวิสัย เป็นศัลยแพทย์หลอดเลือดอายุ 29 ปีที่ทำงานร่วมกับการสร้างเส้นเลือดใหม่พร้อมกับโรคหลอดเลือดดำที่หายาก ในช่วงเวลาว่างของเขา กำพล สนุกกับการผ่อนคลายกับชุดแมวและสิ่งปลูกสร้างเพื่อเพิ่มในคอลเลกชันของเขา

ใส่ความเห็น