ความชื้นสูงไม่สะดวกใน Croup

การศึกษาพบประโยชน์หลังจากการดำเนินการทุกประเภท

คาดว่าจะมีการค้นพบบางอย่าง: โรคข้อเข่าเสื่อมมีความสัมพันธ์กับการบาดเจ็บที่เข่าก่อนหน้า, โรคไขข้อของเท้า, การสูบบุหรี่อย่างหนัก, กิจกรรมการประกอบอาชีพบางอย่างและที่สำคัญที่สุดคือการมีน้ำหนักเกิน

เมื่อพิจารณาถึงน้ำหนักดัชนีมวลกาย 25 หรือสูงกว่าระหว่างอายุ 36 ถึง 40 มีความสัมพันธ์อย่างมากกับโรคข้อเข่าเสื่อม ยาลดความอ้วนที่ดีที่สุด มีอย แต่ระวัง: การศึกษายังยืนยันว่าการมีน้ำหนักตัวมากเกินไปโดยเฉพาะเมื่อคุณอายุน้อยกว่าจะเพิ่มความเสี่ยงได้อย่างมาก

ยังไม่ชัดเจนนักว่าทำไมบางคนคิดว่ารองเท้าส้นสูงมีส่วนทำให้เกิดโรคข้อเข่าเสื่อม “ มันเป็นการเก็งกำไรทางคลินิก” เรย์ฟิทซ์แพททริกศาสตราจารย์ด้านการสาธารณสุขจากมหาวิทยาลัยออกซ์ฟอร์ดประเทศอังกฤษตั้งสมมติฐาน ปัจจัยหนึ่งอาจเป็นเพราะผู้หญิงมีโรคข้อเข่าเสื่อมมากกว่าผู้ชาย แต่อาจมีความเชื่อที่ไม่เฉพาะเจาะจงว่ามีบางอย่างผิดปกติเกี่ยวกับรองเท้าส้นสูง “

ดังนั้นในขณะที่นักวิทยาศาสตร์ยังไม่รู้ว่าทำไมผู้หญิงถึงมีอัตราโรคข้อเข่าเสื่อมที่สูงกว่าอายุ 65 ปี แต่ก็ปลอดภัยที่จะสวมใส่ Manolo Blahniks ทุกเพศทุกวัยและแม้กระทั่งเมื่อคุณเต้นอยู่ อย่างไรก็ตามยังไม่มีการศึกษาเกี่ยวกับโอกาสที่คุณจะล้มลง

ดร. ไจล์สสคูเดรี่หัวหน้าฝ่ายการฟื้นฟูเข่าที่ศูนย์การแพทย์เบ ธ อิสราเอลในนครนิวยอร์กยืนยันว่า“ น้ำหนักเป็นปัญหาสำคัญ” “น้ำหนักเป็นสาเหตุสำคัญของข้ออักเสบเสื่อมของข้อต่อที่รับน้ำหนัก”

ปีแห่งการเต้นปกติในรองเท้าส้นเข็มขนาดสามนิ้วกลับกลายเป็นว่ามีความสัมพันธ์อย่างมีนัยสำคัญทางสถิติกับโรคข้อเข่าเสื่อม แต่กลับมาฟิตซ์แพททริกขอเตือนอีกครั้ง “ ฉันไม่แน่ใจว่าเราจะจริงจังกับมันมากเกินไป” เขากล่าว “ฉันไม่ต้องการที่จะถูกตีความมากเกินไป”

ผู้หญิงแต่ละคนถูกถามเกี่ยวกับความสูงและน้ำหนักของพวกเขาในระยะต่าง ๆ ของชีวิตของพวกเขาเกี่ยวกับการบาดเจ็บก่อนหน้ากิจกรรมการงานและการใช้ฮอร์โมนและยาคุมกำเนิด

ในทางกลับกันรองเท้าส้นสูงดูเหมือนจะช่วยลดความเสี่ยงต่อการเกิดโรคข้อเข่าเสื่อมได้จริงถึงแม้ว่านี่อาจจะเป็นความผิดปกติทางสถิติ

การเก็งกำไรดังกล่าวทำให้เกิดช่วงของยาเม็ดคุมกำเนิดไปจนถึงสถานะทางสังคมและเศรษฐกิจและแน่นอนสำหรับปั๊มที่ดูไม่สบายที่กลายเป็นแพร่หลายมากขึ้นตั้งแต่สิ้นสุดสงครามโลกครั้งที่ 1

“ เราไม่ใช่คนแรกที่ค้นพบสิ่งนี้และฉันคิดว่ามันเป็นปัจจัยเสี่ยงที่สามารถป้องกันได้อย่างชัดเจนที่สุดในตอนนี้” เขากล่าว และโดยที่เขาหมายถึงน้ำหนักตัวมากเกินวัยไม่เพียง แต่อายุน้อยกว่าที่เป็นไฮไลต์ในงานวิจัยนี้ “นี่เป็นการศึกษาขนาดเล็กและฉันไม่ต้องการให้คุณคิดว่าน้ำหนักตัวเกินในปัจจุบันมีความสำคัญน้อยกว่า” Fitzpatrick เตือน “สิ่งเหล่านี้มีความสำคัญเช่นเดียวกันภาวะน้ำหนักเกินและน้ำหนักเกินในช่วงก่อนหน้า”

ตามที่ผู้เขียนของการศึกษาที่ปรากฏในฉบับเดือนตุลาคมของ

วารสารระบาดวิทยาและสุขภาพชุมชน ประมาณ 2.4 เปอร์เซ็นต์ของผู้ที่มีอายุ 55 ปีขึ้นไปได้รับผลกระทบจากโรคข้อเข่าเสื่อมซึ่งกระดูกอ่อนของข้อต่อสลายตัวและทำให้กระดูกถูกัน อย่างไรก็ตามเมื่ออายุ 65 ปีอาการดังกล่าวพบได้บ่อยครั้งกว่าผู้หญิงทั่วไปซึ่งมีความคลาดเคลื่อนที่ทำให้เกิดการเก็งกำไรมากมายเกี่ยวกับปัจจัยเสี่ยงต่าง ๆ ที่อาจเกิดขึ้น

กิจกรรมบางอย่างเช่นการยกและการดัดก็ดูเหมือนจะเกี่ยวข้องกับเงื่อนไข

ผู้หญิงทุกคนรายงานว่าสวมรองเท้าส้นสูงอย่างน้อยหนึ่งนิ้วในชีวิตของพวกเขา มีเพียง 7 เปอร์เซ็นต์เท่านั้นที่บอกว่าพวกเขาไม่เคยใส่ส้นสูงถึงสองนิ้วและ 36% บอกว่าพวกเขาไม่เคยใส่ส้นสูงสามนิ้ว

Fitzpatrick ให้คำแนะนำผู้หญิง (และผู้ชายสำหรับเรื่องนั้น) เพื่อหันความสนใจไปที่การค้นพบน้ำหนัก

นักวิจัยสัมภาษณ์ผู้หญิง 29 คนอายุ 50 – 70 ปีที่มีอาการปวดเข่าและอยู่ในรายการรอการผ่าตัดเปลี่ยนข้อเข่ารวมถึงผู้หญิง 82 คนที่ไม่เคยมีปัญหาหัวเข่าที่เป็นที่รู้จัก

งานวิจัยใหม่ยืนยันว่าผู้หญิงทั่วโลกไม่ต้องสงสัยเลยว่าจะต้องรอฟัง: การใส่รองเท้าส้นสูงไม่เพิ่มโอกาสในการเกิดโรคข้อเข่าเสื่อม

พวกเขายังถูกถามด้วยคำถามที่โหดร้ายเกี่ยวกับประวัติของรองเท้า: พวกเขาอายุเท่าไหร่เมื่อพวกเขาเริ่มใส่รองเท้าส้นสูง? พวกเขาสวมใส่บ่อยแค่ไหน? พวกเขาไปสูงแค่ไหน? ผู้หญิงแสดงแกลเลอรี่ของเหล่าโจรใน 38 สไตล์และความสูงของรองเท้า (ด้านหน้าและโปรไฟล์) และรูปภาพขนาดเท่าส้นเท้าและขอให้ระบุความต้องการของพวกเขา หากพวกเขาสวมรองเท้าใด ๆ พวกเขาถูกขอให้เปิดเผยว่าพวกเขาสวมพวกเขาสำหรับการเต้นรำสำหรับกิจกรรมทางสังคมหรือการทำงาน

รายละเอียดผู้แต่ง
กำพล ชัยวิสัย เป็นศัลยแพทย์หลอดเลือดอายุ 29 ปีที่ทำงานร่วมกับการสร้างเส้นเลือดใหม่พร้อมกับโรคหลอดเลือดดำที่หายาก ในช่วงเวลาว่างของเขา กำพล สนุกกับการผ่อนคลายกับชุดแมวและสิ่งปลูกสร้างเพื่อเพิ่มในคอลเลกชันของเขา

ใส่ความเห็น