เช่นเดียวกับสหายมนุษย์ของพวกเขาสัตว์เลี้ยงของอเมริกาหลายคนมีน้ำหนักเกิน

จากการสำรวจของสมาคมป้องกันโรคอ้วนของสัตว์เลี้ยงพบว่าสุนัขมากกว่าครึ่งในสหรัฐอเมริกามีน้ำหนักเกินหรือเป็นโรคอ้วนและแมวร้อยละ 58 มีน้ำหนักมากเกินไป

และเช่นเดียวกับคนสัตว์สามารถเผชิญกับผลกระทบด้านสุขภาพจากน้ำหนักที่มากเกินไป

“ สัตว์ที่มีน้ำหนักเกินมีปัญหาสุขภาพบางอย่างเช่นกัน” ดร. ซูซานเนลสันรองศาสตราจารย์คลินิกในภาควิชาวิทยาศาสตร์การแพทย์และสัตวแพทย์ที่ศูนย์สุขภาพสัตว์มหาวิทยาลัยแคนซัสสเตทในการแถลงข่าวข่าวของมหาวิทยาลัย

น้ำหนักส่วนเกิน “สามารถทำให้รุนแรงขึ้นโรคร่วมกันมันสามารถนำไปสู่โรคเบาหวานประเภท 2 มันสามารถทำให้รุนแรงขึ้นสภาพหัวใจและสามารถนำไปสู่โรคผิวหนังเป็นเท่าในผิวหนังของสัตว์เลี้ยงที่มีขนาดใหญ่ขึ้น

คุณจะรู้ได้อย่างไรว่าสัตว์เลี้ยงของคุณมีน้ำหนักเกิน? คุณอาจไม่สามารถบอกด้วยการปรากฏตัวเพียงอย่างเดียวเนื่องจากสัตว์เลี้ยงสามารถปรากฏได้ในสภาพที่ดีแม้ว่าจะไม่ใช่

ด้วยน้ำหนักที่เหมาะสมเนลสันกล่าวว่าสัตว์เลี้ยงควรมีไขมันเพียงชั้นบาง ๆ เหนือกระดูกซี่โครงและแสดงรูปร่างนาฬิกาทรายจากด้านบน หากคุณมีสัตว์เลี้ยงที่มีผมยาวคุณควรทำเช่นนี้เมื่อสุนัขของคุณเปียก

เนลสันยังแนะนำให้ใช้ถ้วยตวงเพื่อคำนวณปริมาณแคลอรี่ที่สัตว์เลี้ยงของคุณกินในแต่ละวัน สิ่งสำคัญคือให้ตรวจสอบข้อมูลทุกครั้งที่คุณเปลี่ยนยี่ห้อหรือประเภทของอาหารเนื่องจากแคลอรี่อาจแตกต่างกันมากถึง 200 ถึง 300 ต่อถ้วยระหว่างแบรนด์หรือประเภทอาหารที่แตกต่างกัน

ควรมีข้อมูลแคลอรี่ผ่านถุงหรืออาหารสัตว์เลี้ยง หากคุณไม่พบรายละเอียดแคลอรี่บนบรรจุภัณฑ์โปรดติดต่อผู้ผลิต

ระมัดระวังเกี่ยวกับปริมาณอาหารที่แนะนำสำหรับสัตว์เลี้ยงของคุณเนลสันกล่าว “ ในสถานที่ทดสอบสัตว์เหล่านี้มักได้รับคำสั่งให้ออกกำลังกายในปริมาณหนึ่งต่อวันเพราะพวกมันเป็นสัตว์ทดลอง” เธอกล่าว “ในความเป็นจริงสัตว์เลี้ยงจำนวนมากที่เราเป็นเจ้าของนั้นไม่ได้ออกกำลังกายมากเท่ากับสุนัขและแมวเหล่านั้นในศูนย์วิจัย”

เนลสันแนะนำให้ลดการรักษาด้วยเช่นกันทำให้ไม่เกินร้อยละ 10 ของอาหารสัตว์เลี้ยงของคุณ และออกกำลังกายสัตว์เลี้ยงของคุณ 20 ถึง 30 นาทีต่อวันถ้าเป็นไปได้

การออกกำลังกายสุนัขมักจะง่าย แต่สิ่งที่เกี่ยวกับแมว?

“ คุณสามารถลองกระจายอาหารรอบ ๆ ในส่วนเล็ก ๆ ทั่วบ้านเพื่อให้พวกเขาต้องตามล่าหามันและออกกำลังกายเพิ่มขึ้นด้วยวิธีนั้นหรือคุณสามารถวางอาหารไว้ในที่ที่แมวต้องขึ้นลงบันได” เนลสันกล่าวว่า “นอกจากนี้ยังมีรายการที่เรียกว่าปริศนาอาหารที่คุณเติมด้วยอาหารและสัตว์เลี้ยงจำเป็นต้องทำงานที่มันเพื่อเรียกคืน kibble อย่างช้า ๆ “

หากคุณคิดว่าสัตว์เลี้ยงของคุณมีน้ำหนักเกินเป็นสิ่งสำคัญที่จะปรึกษาสัตวแพทย์ของคุณก่อนที่จะวางสัตว์เลี้ยงของคุณในระบบการลดน้ำหนักเนลสันเตือน

รายละเอียดผู้แต่ง
กำพล ชัยวิสัย เป็นศัลยแพทย์หลอดเลือดอายุ 29 ปีที่ทำงานร่วมกับการสร้างเส้นเลือดใหม่พร้อมกับโรคหลอดเลือดดำที่หายาก ในช่วงเวลาว่างของเขา กำพล สนุกกับการผ่อนคลายกับชุดแมวและสิ่งปลูกสร้างเพื่อเพิ่มในคอลเลกชันของเขา

ใส่ความเห็น