การแต่งงานหรือการหย่าร้างสามารถผลักดันให้ผู้คนดื่ม?

การแต่งงานหรือการหย่าร้างสามารถผลักดันให้ผู้คนดื่ม? นเมา    
   Mary Waldron

การศึกษาใหม่ชี้ให้เห็นว่าคำตอบนั้นขึ้นอยู่กับเพศเป็นอย่างมาก: การแต่งงานดูเหมือนจะนำไปสู่การดื่มมากขึ้นในกลุ่มผู้หญิงวัยกลางคนในขณะที่การหย่าร้างดูเหมือนจะนำพาชายวัยกลางคนไปสู่ขวด

การวิจัยดูที่คนทั่วไปและไม่ใช่ทุกคนที่จะทำตามรูปแบบ ยังผลการวิจัยชี้ให้เห็นว่า “การแต่งงานและการหย่าร้างมีผลกระทบที่แตกต่างกันสำหรับการใช้แอลกอฮอล์ของผู้ชายและผู้หญิง” Corinne Reczek ผู้ช่วยศาสตราจารย์ที่มหาวิทยาลัยซินซินเนติกล่าว “สำหรับผู้ชายมันเป็นเรื่องของการแต่งงานและทำให้รุนแรงขึ้นโดยการหย่าร้าง”

นักวิจัยรู้อยู่แล้วว่าผู้ชายดื่มมากกว่าผู้หญิง แต่ผู้หญิงได้รับการติดตามในปีที่ผ่านมา Reczek กล่าว นอกจากนี้ยังปรากฏว่าผู้ชายชะลอการดื่มของพวกเขาเมื่อพวกเขาแต่งงานโดยเฉพาะอย่างยิ่งเป็นครั้งแรกที่เธอพูด

แต่จะเกิดอะไรขึ้นภายหลังในชีวิตและเมื่อการแต่งงานสิ้นสุดลงโดยเฉพาะอย่างยิ่งการหย่าร้าง? นั่นคือสิ่งที่การศึกษาใหม่เข้ามา

Reczek และเพื่อนร่วมงานตรวจสอบผลการสำรวจของสหรัฐอเมริกาที่ดำเนินการในปี 1993 และ 2004 พวกเขาดูผู้คนมากกว่า 5,300 คน (ผู้ที่มีอายุ 53 และ 54 ในปี 1993) และติดตามพวกเขาเมื่อเวลาผ่านไป นอกจากนี้พวกเขาสัมภาษณ์ 130 คนโดยตรง

การแต่งงานหรือการหย่าร้างสามารถผลักดันให้ผู้คนดื่ม? ามา    
   Reczek และเพ

“ เราพบว่าผู้หญิงที่หย่าร้างและหย่าร้างแล้วดื่มจริงน้อยกว่าคู่แต่งงานอย่างต่อเนื่อง” เธอกล่าว “สำหรับผู้ชายคนที่หย่าร้างเมื่อเร็ว ๆ นี้มีเครื่องดื่มและผู้ชายที่แต่งงานแล้วมีจำนวนต่ำที่สุด”

สำหรับผู้หญิงจำนวนเครื่องดื่มเฉลี่ยต่อเดือนเท่ากับเก้าสำหรับผู้ที่แต่งงานแล้วและ 6.5 สำหรับผู้ที่หย่าร้างในช่วงเวลานั้น สำหรับผู้ชายมีจำนวน 19.2 และ 21.5 ตามลำดับ สำหรับผู้ที่หย่าร้างในช่วงเวลานั้นจำนวนเครื่องดื่มต่อเดือนเฉลี่ยต่อเดือนคือ 10 สำหรับผู้หญิงและ 26 สำหรับผู้ชาย

 

เกิดอะไรขึ้น? ในบางกรณีผู้หญิงพูดว่าสามีของพวกเขาแนะนำให้พวกเขาดื่มแอลกอฮอล์เรเซ็สก์กล่าวดังนั้น “พวกเขาแค่ดื่มมากขึ้นเพราะสามีของพวกเขาดื่มมากขึ้นผู้หญิงพูดถึงว่าเมื่อพวกเขาหย่าแล้วพวกเขาจะสูญเสียคนที่ดื่ม

การแต่งงานหรือการหย่าร้างสามารถผลักดันให้ผู้คนดื่ม? 53 และ 54 ในป

สำหรับผู้ชายพวกเขามีแนวโน้มที่จะหันไปดื่มเหล้าเพื่อรับมือกับความเครียดเมื่อเทียบกับผู้หญิงที่หันไปหาอาหารหรือสมาชิกในครอบครัวเธอกล่าว เป็นไปได้ว่าชายโสดมีแนวโน้มที่จะออกไปเที่ยวกับเพื่อนชายของพวกเขาที่สนุกกับเครื่องดื่มที่ทำให้มึนเมา

Mary Waldron ผู้ช่วยศาสตราจารย์ด้านการพัฒนามนุษย์มหาวิทยาลัยอินดีแอนากล่าวว่างานวิจัยเกี่ยวกับการดื่มและการแต่งงานโดยเฉพาะอย่างยิ่งในหมู่คนในยุค 20 ของพวกเขานั้นมืดมน “ มีงานวิจัยบางอย่างที่ชี้ให้เห็นว่าการเข้าสู่ชีวิตแต่งงานมีความเกี่ยวข้องกับการลดการดื่มสุราสำหรับผู้หญิงมากกว่าผู้ชาย” เธอกล่าว “ แต่งานวิจัยอื่น ๆ แสดงให้เห็นตรงข้ามและยังมีงานวิจัยอื่น ๆ ที่รายงานว่าการลดการดื่มที่คล้ายกันสำหรับชายและหญิงเมื่อแต่งงาน”

การศึกษาใหม่นั้นผิดปกติเพราะเป็นการชี้ให้เห็นว่าผู้หญิงที่หย่าร้างมาระยะหนึ่งดูเหมือนจะมีความเสี่ยงต่ำที่สุดในการดื่ม Waldron กล่าว นั่นขัดแย้งกับการวิจัยก่อนหน้านี้

เหตุใดการศึกษานี้จึงมีความสำคัญ Waldron กล่าวว่า: “เป็นเรื่องสำคัญที่จะต้องพิจารณาบทบาทของการแต่งงานและการเปลี่ยนจากการแต่งงานผ่านการหย่าร้างหรือการเป็นม่ายในเรื่องความเสี่ยงสำหรับการดื่มหนักหรือมีปัญหารวมถึงความเสี่ยงสำหรับคนรุ่นต่อไป”

การศึกษามีกำหนดที่จะนำเสนอวันเสาร์ที่การประชุมประจำปีสมาคมสังคมวิทยาอเมริกันในเดนเวอร์ งานวิจัยที่นำเสนอในที่ประชุมทางการแพทย์ควรได้รับการพิจารณาเบื้องต้นก่อนเผยแพร่ในวารสารทางการแพทย์ที่ผ่านการตรวจสอบโดยผู้เชี่ยวชาญ

รายละเอียดผู้แต่ง
กำพล ชัยวิสัย เป็นศัลยแพทย์หลอดเลือดอายุ 29 ปีที่ทำงานร่วมกับการสร้างเส้นเลือดใหม่พร้อมกับโรคหลอดเลือดดำที่หายาก ในช่วงเวลาว่างของเขา กำพล สนุกกับการผ่อนคลายกับชุดแมวและสิ่งปลูกสร้างเพื่อเพิ่มในคอลเลกชันของเขา

ใส่ความเห็น